Tải Game Cờ Tướng

Tải game cờ tường sẽ thỏa sức đam mê của những game thủ yêu môn cờ tướng. Đây là một tải trò chơi trí tuệ, là một món ăn tinh thần của người Việt Nam từ bao đời nay. Với nguồn gốc được du nhập từ trung quốc, nhưng game cờ tướng là rất được lòng người Việt, nhất là các đấng mày râu. Game cờ tướng không chỉ là một trò chơi giải trí mà nó còn liên quan đến vấn đề cao thấp. Sự cao thấp này được thể hiện qua trình độ chơi cờ, sự tư duy và chiến thuật chơi của mỗi người.

Bạn đã từng hâm mộ các cao thủ cờ tướng đúng không ạ. Vậy bạn có muốn một ngày đánh bại họ không, chiến thắng trước một đối thủ mạnh là niềm kiêu hãnh của bất kỳ ai đúng không nào. Vậy thì hãy cùng tải game cờ tướng về điện thoại và cùng tham ra các trận kỳ phùng thôi.

tai game co tuong dt

Học chơi game cờ tướng trên điện thoại

Về cách chơi game cờ tướng ở điện thoại cũng không hề khác ở ngoài. Vẫn là 32 quân cờ chia đều cho 2 đội, mỗi đội đều có 16 quân cờ giống hệt nhau , nhưng được phân chia là 2 màu khác biệt đó là đỏ và đen. Việc đầu tiên trước khi vào chơi cò tướng online đó chính là lý thuyết.

Lý thuyết trong đánh cờ đó là thuộc các mặt quân cũng như tính năng của mỗi quân trên bàn cờ. Các quân có nước đi như thế nào và nước cản là gì. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ tướng trên điện thoại cảm ứng nhé.

Hướng dẫn chơi tải game cờ tướng online

  • Quân đứng đầu bàn cơ là quân tướng. Tướng được bảo về bởi 2 quân sĩ và các quân khác trên bàn cờ. Quân tướng có vị trí ngay chính giữ và chỉ có thể đi theo đường kẻ thẳng trong 1 ô vuông ( hay còn gọi là cung, cung gồm  bốn ô vuông ở giữ ngay cuối bàn cờ).
  • Tiếp theo là 2 quân sĩ. Sĩ có nhiệm vụ bảo vệ tướng. Quân sĩ cũng chỉ được đi lại trong cung, nhưng không đi thẳng mà chỉ đi chéo.
  • Hai quân tượng nằm kề 2 bên quân sĩ. Tượng cũng chịu trách nhiệm chính là bảo về tướng. Tượng sẽ được đi theo hình chéo 2 góc trong 4 ô vuông.
  • Mã, đây là 2 quân tấn công chủ lực và cũng có thể hồi về bảo về cung vua. Mã chỉ được phép đi chéo góc trong 2 ô vuông liên nhau. Và nước cản của mã sẽ được tính khi có quân khác đứng chặn ngay đầu mép trên ô vuông cùng chiều với vị trí quân mã đang đứng.
  • Tiếp theo một quân không thể thiếu trong hàng tấn và được xem là khá quan trọng đó là xe. Quân xe được nằm ngoài cùng góc bàn cờ. Xe là quân mạnh nhất trong bàn cờ có thể ăn bất cứ quân nào nếu nằm thuộc khu vực đường thẳng dọc và ngang quân xe. Dù gần hay xe thì những quân cản đường xe đều sẽ bị ăn.
  • Quân tiếp theo đó là pháo. Pháo một quân cờ thuộc hàng tấn. Pháo có đặc điểm đó là nó có thể đi ngang hay dọc từ đầu đến cuối bàn cờ nếu không bị cản. Và điều khác biệt của quân pháo đó là khi ăn quân đối thủ cần phải có ngòi ( tức là pháo chỉ ăn được khi có 1 quân đứng trước mặt nó ).
  • Và cuối cùng là quân tốt. Tốt là quân có vị trí nhỏ nhất trong bàn cờ. Đường đi của tốt chỉ có đi tiến, và đi ngang khi đã sang sông và tuyệt đối không được đi lùi. Nhưng nếu bạn để tốt sang sông thì đấy đúng là 1 điều đáng lo ngại, bởi khi tốt sang sông thì nó có thể ăn bất kì còn nào đứng cạnh hay trước mặt nó trên cùng 1 ô vuông.

cach choi game co tuong

Vậy là bạn đã hiểu qua được các đặc tính của quân cờ rồi đúng không ạ. Nhưng nói chung là những game thủ đã tìm đến game cờ tướng thì đa số cũng biết chơi rồi đúng không ạ. Chỉ có điều là trình độ của chúng ta đến đâu và đối thủ là ai phải không ạ. Đây đúng là một tải game vui trí tuệ phù hợp với những người có đam mê và tuổi trung niên.

Chiến thuật trong chơi tải game cờ tướng

Nói về chiến thuật chơi cờ tướng thì có rất nhiều chiến thuật hay và để áp dụng được vào thực chiến thì cũng cần tùy cơ ứng biến. Bởi mỗi hướng đi của mỗi người là khác nhau. Nhưng thường có 2 chiến thuật chính đó là tấn công và phòng thủ. Nếu bạn biết kết hợp hài hòa giữa công và thủ thì nước ờ sẽ chắc hơn nhiều và nâng cáo cơ hội chiến thắng.

co tuong online

Trên cờ tướng online có rất nhiều cao cờ và điều này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều nước cờ hay. Sau đó bạn hãy áp dụng nó vào thực tế để dành cơ hội chiến thắng nhé.

Tải Game Cờ Tướng Android

Tải game cờ tướng ở điện thoại cảm ứng là một trò chơi nên tham ra. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận được một cộng đồng cờ tướng online trên toàn quốc. Từ đây bạn không chỉ học hỏi được nhiều nước cờ hay mà còn có thêm nhiều người bạn cùng chí hướng.

Tải Game Temple Run 2

Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng

Tải Game Đua Xe Moto GP

Advertising

Liên kết :

Danh Mục Game Hot 2018

Game Được Tải Nhiều Nhất